Phiên chợ sâm Ngọc Linh

Tại Trung tâm huyện miền núi Nam Trà My, phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản đặc trưng miền núi tỉnh Quảng Nam đã diễn ra với sự tham gia của nhiều du khách; các doanh nghiệp, hộ trồng sâm Ngọc Linh và các mặt hàng nông sản miền núi tỉnh Quảng Nam.

Phiên chợ là hoạt động độc đáo mang đậm sắc thái văn hóa của cộng đồng các dân tộc miền núi tỉnh Quảng Nam. Phiên chợ diễn ra trong 03 ngày đầu mỗi tháng của năm, được Thủ tướng Chính phủ cho phép nhằm quảng bá, giới thiệu, trao đổi, mua bán các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) cũng như một số mặt hàng nông sản đặc trưng miền núi Quảng Nam đến với đông đảo du khách gần xa.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Phiên chợ này:

  

 

 

Phiên chợ nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của huyện và các huyện thuộc tỉnh gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm dược liệu, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc hữu. Đồng thời qua đó, giới thiệu quảng bá tiềm năng, thế mạnh về dược liệu, du lịch và các lọai sản phẩm của huyện đến người tiêu dùng, khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Tại phiên chợ có 46 gian hàng và 158 mặt hàng, 9 mặt hàng sâm củ và chiếc xuất sâm củ của 38 đơn vị đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các xã trong huyện, tỉnh Kon Tum và các tỉnh: Quảng Nam, Bình Dương, TP. Đà Nẵng…

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông diễn ra từ ngày 24 đến hết 26/4.

Tu Mơ Rông có hơn 2/3 diện tích tự nhiên, độ che phủ rừng đạt 67%, có nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng; lợi thế về địa hình, thổ nhưỡng đặc biệt có độ cao từ 1.000m trở lên so với mặt nước biển, có đổ ẩm lớn, đã tạo nên nguồn dược liệu tự nhiên phong phú, đa dạng về chủng loại và có giá trị to lớn về y tế và kinh tế như: Sâm Ngọc Linh, Đảng sâm, Ngũ Vị tử, Đương Quy, Lan Kim Tuyến, Sa nhân, Ý dỉ, Đinh lăng các loại nấm dược liệu khác …

Sâm Ngọc Linh được phát hiện vào năm 1973, đến nay đã có nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học khẳng định Ngọc Linh là một loại sâm quý hiếm trên thế giới, được Thủ tướng Chính phủ công nhận “Quốc Bảo”. Đặc biệt đỉnh núi Ngọc Linh còn ẩn chứa nhiều điều huyền bí, đây là tiềm năng để phát triển du lịch khám phá.

Sâm Ngọc Linh được xem là “Quốc bảo” của Việt Nam và chỉ có ở vùng núi Ngọc Linh hùng vĩ của tỉnh Kon Tum và Quảng Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?