Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc Đạt 3 Chứng Nhận Quốc Tế

Không chỉ là đơn vị tiên phong trong việc nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo tại Việt Nam, Công ty Dược thảo Thiên Phúc cũng đã sở hữu hàng loạt giấy chứng nhận quốc tế cho loại dược phẩm có giá trị này.

Từ lâu,  Đông Trùng Hạ Thảo đã được biết đến là một trong những loại tiên dược giúp bồi bổ sức khỏe cho vua chúa. Trong tự nhiên, Đông Trùng Hạ Thảo được tìm thấy chủ yếu ở Tây Tạng, trên độ cao từ 4000m-5000m so với mặt nước biển. Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên là sản phẩm có giá thành đắt đỏ, mỗi kg có giá lên tới hàng tỷ đồng.

Trước những giá trị to lớn của Đông Trùng Hạ Thảo, rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu và nuôi trồng loại dược liệu này. Tuy nhiên, để mua được Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy có chất lượng tốt nhất, đáng với số tiền đã bỏ ra, trước khi mua, người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ về nguồn gốc cũng như các tiêu chí về chất lượng sản phẩm.

Tại Việt Nam, Công ty CP Dược thảo Thiên Phúc được biết đến là đơn vị đầu tiên nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo. Với vị thế tiên phong đầu tiên tại Việt Nam, Dược thảo Thiên Phúc đã sở hữu nhiều chứng nhận chất lượng quốc tế quan trọng cho dòng dược liệu quý hiếm này.

Chứng nhận GACP-WHO

Mô hình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo của Công ty Dược thảo Thiên Phúc tại Hà Nội  cũng là mô hình đầu tiên ở Việt Nam nhận được chứng nhận GACP-WHO của Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế). GACP-WHO là các nguyên tắc, tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong “Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

GACP-WHO đặt ra rất nhiều quy định khắt khe trong các quy trình, mỗi quy trình chia thành nhiều công đoạn khác nhau,  mỗi công đoạn lại áp dụng các tiêu chuẩn riêng. Đảm bảo điều kiện giống gốc, giống nhộng tằm, cơ chất hữu cơ, gạo, nước, dừa non … sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn, thường xuyên được kiểm tra, kiểm nghiệm theo lô. Toàn bộ các sản phẩm trước khi xuất xưởng phải có nhật ký sản xuất, có phiếu kiểm nghiệm chất lượng và độ an toàn. Phòng thí nghiệm phải đạt chuẩn, phân tích các chỉ tiêu vi sinh, hóa, lý trước khi làm nguyên liệu để sản xuất thuốc. Bên cạnh đó phải đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất ở mô hình sản xuất, người tham gia nuôi cấy phải có kỹ thuật cao.

Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc Đạt 3 Chứng Nhận Quốc Tế

Với sự đầu tư cả về nhân lực và vật lực, Công ty Dược thảo Thiên Phúc đã vượt qua mọi hàng rào kỹ thuật khắt khe, thành công trong việc xây dựng mô hình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo đạt chất lượng quốc tế GACP-WHO.

Chứng nhận FDA

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, một thành tựu nữa mà Thiên Phúc đạt được chính là sở hữu giấy chứng nhận FDA của Hoa Kỳ.

FDA – Food and Drug Administration – là giấy chứng nhận được cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Đây là chứng nhận quy định nghiêm ngặt về thành phần dinh dưỡng cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Tất cả sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc đã tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn như: Quy trình sản xuất khép kín, an toàn;  công nghệ sản xuất tối ưu; thiết bị sản xuất phù hợp tiêu chuẩn công nghiệp; nhãn mác rõ ràng; có đầy đủ thông tin về thương hiệu,  thành phần hoạt chất, số lô, cách sử dụng….

Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc Đạt 3 Chứng Nhận Quốc Tế

Giấy chứng nhận FDA cũng là tấm thẻ môn bài giúp Thiên Phúc xuất khẩu Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam vào thị trường Mỹ và các quốc gia khác.  Đây cũng là niềm tự hào của Thiên Phúc khi khẳng định được chất lượng và sự uy tín của dược liệu Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000

Tiêu chuẩn ISO 22000 do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) xây dựng tập trung vào các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Đây cũng là vấn đề được rất nhiều người tiêu dùng trên thế giới quan tâm đến.

Với dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Đông Trùng Hạ Thảo Banikha, Công ty Dược thảo Thiên Phúc cũng đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000. Đây cũng là cam kết của Thiên Phúc nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sử dụng,đồng thời thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật, bảo vệ lợi ích cho người tiêu dùng.

Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc Đạt 3 Chứng Nhận Quốc Tế

 

Với những chứng nhận cao cấp trên, Dược thảo Thiên Phúc đã và đang trở thành  đơn vị hàng đầu tại Việt Nam nuôi cấy và cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo. Trung bình mỗi năm, Dược thảo Thiên Phúc sản xuất hàng triệu hộp Đông Trùng Hạ Thảo với hàm lượng dược chất đạt trên 70%.  Hiện nay, Thiên Phúc phân phối khoảng 50% sản phẩm cho các công ty chế biến dược trong nước, 30% được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài và 20% còn lại cung cấp tới tay người tiêu dùng trên cả nước dưới dạng tươi, khô, viên nang Đông Trùng Hạ Thảo Banikha, trà Đông Trùng Hạ Thảo Banikha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?