CÁCH PHÂN BIỆT SÂM NGỌC LINH THẬT TRÊN THỊ TRƯỜNG

CÁCH PHÂN BIỆT SÂM NGỌC LINH THẬT TRÊN THỊ TRƯỜNG

  1. Thứ nhất, sâm Ngọc Linh tự nhiên mỗi năm chỉ mọc 1 thân, củ sâm có rất nhiều mắt, các mắt sâm lõm vào trong và có vị trí so le với nhau. Sâm giả một năm phát triển nhiều đốt, mắt không so le nhau, cách đều.
  2. Thứ hai, sâm Ngọc Linh thật có bộ rễ chùm phân bổ dọc theo thân, rễ chính và rễ phụ bám đều, phát triển từ các đốt. Sâm giả có thân trơn mặc dù phát triển dạng đốt nhưng rất ít sợi rễ.
  3. Thứ ba, sâm ngọc linh thật có vỏ ngoài sần sùi, thô ráp do sinh trưởng trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên. Trong khi đó, vỏ của sâm ngọc linh giả có lớp vỏ ngoài bóng mượt, ít sần sùi và không có điểm thắt.
  4. Thứ tư, về mùi, sâm thật có mùi thơm nồng rất đặc trưng, dễ nhận biết. Xét về vị, sâm Ngọc Linh có vị đắng gắt, dư vị ngọt, thanh, giòn và không có xơ. Ngược lại, củ tam thất khi ăn sẽ thấy sồn sột, dai, vị ngái, nóng rát ở cổ.
  5. Thứ năm, Sâm Ngọc Linh lâu năm sẽ có điểm thắt, mọc không đều, củ hơi gầy. Nếu là sâm giả, củ sẽ đồng đều hơn, có điểm thắt, màu nhạt, mờ và nhẵn.
Điểm khác biệt thứ sáu là lá của cây sâm Ngọc Linh mỏng, có răng cưa và đều, mỗi tán gồm 5 lá.
Cuối cùng, cành sâm nhỏ và vươn cao, rất dai và cứng, khó bị đứt.
Vì lợi ích của ace, bạn bè, cô chú gần xa trên cả nước; mn nên chọn mua Sâm Ngọc Linh tại những địa điểm đơn vị có uy tín nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?